Nhắc đến các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc tự nhiên, người ta dường như không quên nhắc đến nhau thai cừu. Đây là bộ phận giàu thành phần dinh dưỡng trên cơ thể cừu mẹ và còn được xem là “thần dược” trong việc chăm sóc sắc đẹp và bồi bổ sức khỏe cho con người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn thường hay lo lắng nhau thai cừu có tác dụng phụ gì không, nên sử dụng như thế nào… Cùng Miskafa giải đáp các thắc mắc về loại thần dược này trong bài viết dưới đây nhé.

3 dieu can biet khi su dung nhau thai cuu de lam dep

Thành phần dinh dưỡng có trong nhau thai cừu

Nhau thai cừu được gọi bằng tên Sheep Placenta. Đây là cấu trúc được hình thành khi cừu mẹ mang thai. Nhau thai bám vào thành của tử cung cừu mẹ và liên kết với dây rốn của cừu con. Nó giống như một màng lọc tự nhiên giúp cừu con có thể thở cũng như lấy được oxy và chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, nhau thai cừu cũng chứa một hàm lượng hormone nhất định giúp bào thai cừu con có thể phát triển thuận lợi.

thanh phan dinh duong co trong nhau thai cuu

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong nhau thai cừu chứa đến hơn 30 amino acid cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, nhau thai cừu cũng có melatonin, acid hyaluronic, các acid nucleic (như RNA và DNA), các SOD (Superoxido dismutase), Peptide Placenta, IAF, EGFs (yếu tố hỗ trợ tăng trưởng biểu bì da), vitamin E, nhiều chất chống oxy hóa và miễn dịch, cuối cùng là SCAFs (yếu tố kích hoạt tế bào hồng cầu).

Với nguồn dinh dưỡng phong phú như vậy, nhau thai cừu được dùng như một chất để làm nguyên liệu cho các loại chế phẩm trẻ hóa làn da, trẻ hóa tế bào, điều tiết hormone và giúp tế bào tăng trưởng.

Dùng nhau thai cừu trong bao lâu thì có hiệu quả

Dùng nhau thai cừu trong bao lâu thì hiệu quả là câu hỏi thường gặp của nhiều chị em. Thứ chất quý, bổ dưỡng nào cũng cần phải có thời gian thẩm thấu, hấp thụ trong cơ thể. Chính vì vậy, chúng ta cần phải bình tĩnh, kiên nhẫn trong quá trình uống nhau thai để có một hiệu quả tốt nhất. Theo hướng dẫn của hãng, đối với các thực phẩm bổ sung, chúng ta nên uống liên tục, kiên trì, đúng liều lượng trong hai đến ba tháng.

Sau hai, ba tháng, chúng ta nghỉ uống từ một đến hai tháng để cơ thể nghỉ ngơi và không bị thừa chất. Nghỉ đủ thời gian, chúng ta hoàn toàn có thể dùng lặp theo liệu trình cũ. Quá trình này được lặp đi lặp lại đều đặn và theo chu kỳ.

dung nhau thai cuu trong bao lau thi co hieu qua

Tùy vào cơ địa của từng người, cơ thể lại có tác dụng nhanh hay chậm. Đa phần uống hết một liệu trình trong ba tháng, cơ thể đã có kết quả rõ rệt: cơ thể khỏe mạnh hơn, da dẻ tươi sáng,… Nhưng cũng có những người ngay từ tháng đầu tiên khi sử dụng nhau thai cừu đã có những biến chuyển tích cực, rõ nét.

Những rủi ro và tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng nhau thai cừu

Với những tác dụng có lợi cho cơ thể, hiện nhau thai cừu được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ của nhau thai cừu mà bạn cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm này:

Gây dị ứng: Là một sản phẩm từ động vật, vậy nên những người có tiền sử dị ứng với nhau thai hay thịt cừu thì cũng cần phải cẩn thận khi sử dụng.

nhung rui ro va tac dung phu co the gap khi su dung nhau thai cuu

Thay đổi nội tiết tố: Sau khi sử dụng nhau thai cừu, một số người có thể bị thay đổi nội tiết bởi lý do là nồng độ estrogen và progesterone tăng cao.

Những tác dụng phụ khác rất ít khi xảy ra bởi nhau thai cừu là một sản phẩm lành tính và phù hợp với hầu hết mọi đối tượng.