5 loại thực phẩm liệt kê dưới đây được cho là giúp cơ thể bổ sung glutathione tốt nhất. Hãy thường xuyên đưa chúng vào thực đơn hàng ngày, bạn sẽ có một sức khỏe tổng thể với những lợi ích mà Glutathione mang lại.

Contents

1. Cây kế sữa

cay ke sua

Kế sữa là một thảo dược khá phổ biến hiện nay, có tác dụng tốt trên các bệnh nhân mắc bệnh gan, đồng thời là thuốc điều trị rối loạn chức năng miễn dịch. Silymarin là hoạt chất chính có trong cây kế sữa đã được sử dụng để điều trị các tổn thương gan và bệnh đường mật. 

Theo các nhà khoa học đã chứng minh, tác dụng tốt trên gan của nó bởi vì nó tăng sản xuất glutathione nội sinh trong cơ thể, giúp tăng cường chức năng gan, tăng khả năng phục hồi các tế bào gan bị tổn thương.

Nghiên cứu trên chuột khi sử dụng ethanol là làm giảm mạnh lượng Glutathione, chiết xuất kế sữa làm tăng glutathione và bảo vệ tế bào gan chuột khỏi độc tính của rượu.

2. Đạm whey (whey protein)

dam whey (whey protein)

Đạm whey giúp tăng sản xuất glutathione bằng cách tăng tiền chất tổng hợp nó là cysteine. 

Theo một nghiên cứu gần đây, whey protein là chất bổ sung lý tưởng giúp tăng glutathione tự nhiên với tác dụng ức chế khối u, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sự trao đổi chất và giảm sự thèm ăn.

3. Thực phẩm giàu lưu huỳnh

thuc pham giau luu huynh

Từ những năm 1990, một nghiên cứu cũng chỉ ra cơ thể thiếu lưu huỳnh, acid amin sẽ không thể tổng hợp được glutathione. Đây là lý do nhiều người nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều lưu huỳnh như: Bông cải xanh, cải bắp, mầm củ cải, súp lơ, cải xoắn, củ cải, cải xoong.

4. Thực phẩm giàu Vitamin nhóm B

thuc pham giau vitamin nhom b

Theo Tiến sĩ Mark Hyman, các vitamin nhóm B có lẽ là quan trọng nhất để giữ cho cơ thể sản xuất glutathione. Những thực phẩm giàu vitamin nhóm B bao gồm: Đậu xanh, gan, măng tây, củ cải đường, bông cải xanh, rau chân vịt…

5. Thực phẩm giàu Vitamin C & E

thuc pham giau vitamin c & e

Vitamin C giúp tăng glutathione trong máu và tế bào lympho. Vitamin E là một chất chống oxy hóa quan trọng kết hợp với Glutathione để ngăn chặn thiệt hại từ phản ứng oxy hóa và bảo vệ các enzyme phụ thuộc glutathione. Vì vậy, Vitamin C và E giúp phục hồi glutathione và giữ cho bạn khỏe mạnh.

Những thực phẩm giàu  Vitamin C và Vitamin E dưới đây nếu sử dụng thường xuyên giúp giữ glutathione ở mức tối ưu và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thực phẩm giàu Vitamin C: cam, ớt đỏ, cải xoăn, bông cải xanh, bưởi, ổi, kiwi.

Thực phẩm giàu Vitamin E: Hạnh nhân, rau chân vịt, bơ, khoai lang, hạt hướng dương, dầu cọ, bí, cá hồi, dầu oliu.