Áp dụng phương pháp Keto để giảm cân đang là xu hướng được nhiều chị em tìm kiếm trong thời gian gần đây. Ngoài tác dụng cải thiện vóc dáng, nhiều nghiên cứu còn chứng minh chế độ ăn này cũng rất tốt cho sức khỏe. Cùng Miskafa tìm hiểu cách ứng dụng phương pháp Keto để đạt được hiệu quả giảm cân nhanh nhất nhé!

Tại sao nên chọn giảm cân theo phương pháp Keto

  • Giảm cân nhanh chóng và an toàn

Đây là lý do hàng đầu mà nhiều chị em chọn Keto để bắt đầu quá trình lấy lại vóc dáng của mình. Trong quá trình ăn Keto, cơ thể của chúng ta như một cỗ máy đốt cháy chất béo. Cơ chế này giúp chúng ta giảm lượng mỡ thừa mà không hề có cảm giác đói.

giam can nhanh chong va an toan

Một cuộc khảo sát  trên 100 người ở bệnh viện Mỹ thì đã có hơn 80% lấy lại vóc dáng và vòng eo thon gọn sau khi áp dụng cách giảm cân theo phương pháp Keto 

  • Kiểm soát sự thèm ăn

Khi bạn áp dụng chế độ ăn Keto, lượng carbohydrate bị cắt giảm và lượng chất béo, đạm được tăng lên. Cơ thể bạn sẽ dần chuyển sang trạng thái ketosis và sử dụng ketone làm nguồn nguyên liệu chính.

Các nhà khoa học đã chứng minh ketone có thể kiểm soát được cơn thèm ăn do nó tác động đến CCK (hormone gây cảm giác no) và ghrelin (hormone gây cảm giác đói).

Khi chúng ta ăn, ruột bắt đầu giải phóng CCK để điều tiết và báo hiệu dừng ăn khi lượng thức ăn đã đủ. Đồng thời, nồng độ ghrelin giảm dần. Khi đó, bạn sẽ “cảm thấy” rằng mình đã no.Trong một nghiên cứu, những người được tiêm hormone CCK có xu hướng ăn ít đi.

kiem soat su them an

  • Phòng tránh các bệnh về ung thư

Trường hợp những bệnh nhân đang mắc phải tiểu đường, ung thư sau khi áp dụng chế độ Keto sau một thời gian triệu chứng bệnh đã giảm đi nhiều. Tuy nhiên, đây là việc thay đổi chế độ dinh dưỡng nên bạn cần tham khảo qua hướng dẫn của bác sĩ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Áp dụng phương pháp Keto trong giảm cân như thế nào?

Không khó để chúng ta nhận ra công thức chung khi áp dung phương pháp giảm cân Keto : Bạn chỉ cần giữ lượng carbohydrate nạp vào dưới mức 5% calo hàng ngày, từ 30–50 gam. Giữ mức cao chất béo (65–75%) và còn lại là protein.

  • Chế độ ăn kiêng Ketogenic theo chu kỳ: bao gồm 5 ngày ăn Ketogenic tiêu chuẩn, sau đó là 2 ngày “ăn bù” một lượng lớn carbohydrate.
  • Chế độ ăn kiêng Ketogenic linh động: cho phép bạn tăng thêm lượng carbohydrate nếu tham gia luyện tập nặng.
  • Chế độ ăn kiêng Ketogenic giàu protein: với tỷ lệ 60% chất béo, 35% protein và 5% carbohydrate.

Gợi ý về các loại thực phẩm nên ăn khi áp dụng phương pháp giảm cân Keto 

thực phẩm nên ăn khi áp dụng phương pháp giảm cân Keto