Khi một người phụ nữ không có kinh nguyệt trong 12 tháng, họ đã thực sự vào giai đoạn mãn kinh. Các triệu chứng vẫn có thể tiếp tục và giảm dần theo thời gian. Dầu hoa anh thảo là phương pháp điều trị để giảm đau và khó chịu trong thời kỳ mãn kinh

 bi kip lay lai tuoi xuan cua phu nu tien man kinh chi bang tinh dau hoa anh thao

Dầu hoa anh thảo là gì?

Hoa anh thảo là loài hoa có nguồn gốc từ Bắc Mỹ nhưng chúng cũng có thể được tìm thấy ở châu Âu và Nam bán cầu.

Trước đây, người Mỹ bản địa đã sử dụng hoa anh thảo với mục đích chữa bệnh. Lá được sử dụng để chữa các vết thương nhỏ và viêm họng, trong khi toàn bộ cây được sử dụng để chữa các vết bầm tím.

Y học hiện đại sử dụng chiết xuất từ hạt hoa anh thảo buổi tối trong các chất bổ sung để điều trị bệnh chàm và các triệu chứng tiền – mãn kinh. Dầu hoa anh thảo buổi tối (EPO) chứa nhiều axit béo.

bi kip lay lai tuoi xuan cua phu nu tien man kinh chi bang tinh dau hoa anh thao

Cách dùng dầu hoa anh thảo

Cơ thể cần có sự cân bằng các chất dinh dưỡng và axit béo để có thể phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Axit béo omega 3 và axit béo omega 6 rất cần thiết cho chức năng và hoạt động của não bộ, các vấn đề về xương khớp. Bạn chỉ có thể nhận được các loại axit này thông qua các loại thực phẩm và sản phẩm như dầu hoa anh thảo.

bi kip lay lai tuoi xuan cua phu nu tien man kinh chi bang tinh dau hoa anh thao

Dầu hoa anh thảo chứa hàm lượng axit gamma linolenic (GLA) và axit linolenic cao, cả đều là axit béo omega 6. Axit này có khả năng giảm viêm.

Dầu hoa anh thảo có thể sử dụng để uống trực tiếp hoặc bôi vào chỗ bị thương. Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng sử dụng. Nếu sử dụng liều quá cao, bạn có thể gặp tác dụng phụ.

Bổ sung dầu hoa anh thảo rất cần thiết phụ nữ tiền – mãn kinh

Lo lắng, trầm cảm, mụn trứng cá, mệt mỏi và đau đầu là những triệu chứng phổ biến của PMS

PMS là hội chứng tiền mãn kinh liên quan đến các triệu chứng trầm cảm soma và hành vi trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Lo lắng, trầm cảm, mụn trứng cá, mệt mỏi và đau đầu là những triệu chứng phổ biến của PMS. Mất ngủ và suy nghĩ tự tử là triệu chứng nghiêm trọng của rối loạn rối loạn tiền mãn kinh. Khoảng 85% phụ nữ tiền mãn kinh bị ảnh hưởng bởi các triệu chứng này.

bi kip lay lai tuoi xuan cua phu nu tien man kinh chi bang tinh dau hoa anh thao

Hiệu quả điều trị của dầu hoa anh thảo buổi tối trong quản lý PMS là chủ đề của nhiều thử nghiệm lâm sàng. Axit Linoleic có trong dầu hoa anh thảo buổi tối thúc đẩy tổng hợp prostaglandin và làm giảm PMS. Báo cáo đầu tiên về hiệu quả của dầu hoa anh thảo buổi tối trong PMS được phân tích tổng hợp vào năm 1994. Phân tích tổng hợp này được thực hiện trên bảy thử nghiệm lâm sàng đối chứng giả dược, trong đó năm thử nghiệm có ngẫu nhiên rõ ràng.

Các mẫu máu trong ba chu kỳ, thời gian và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng được so sánh trong các nhóm. Nồng độ axit stearic, axit oleic và axit dihomo-olen-linolenic, axit palmitic và axit olen-linolenic trong phospholipids huyết tương đã làm giảm đáng kể các giai đoạn nang trứng và hoàng thể.

bi kip lay lai tuoi xuan cua phu nu tien man kinh chi bang tinh dau hoa anh thao

Hội chứng ruột kích thích là triệu chứng phổ biến nhất của phụ nữ tiền mãn kinh, sau đó là sưng vú, buồn ngủ. Sau khi điều trị, những bệnh nhân trong nhóm axit lin-linolenic có axit-linolenic và axit dihomo-olen-linolenic cao hơn trong nhóm phospholipid huyết tương so với nhóm giả dược. Mức độ nghiêm trọng và thời gian của phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh (thể chất, tinh thần và xã hội), sự khó chịu được cải thiện ở nhóm axit olen-linolenic so với nhóm giả dược .

Việc sử dụng dầu hoa anh thảo giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng khó chịu của thời kỳ tiền mãn kinh như bốc hỏa, cáu gắt, hồi hộp, khó ngủ