Nếp nhăn giữa hai chân mày xuất hiện nhiều sẽ vô tình “tố cáo” tuổi thật khiến khuôn mặt bạn trông già nua, mệt mỏi và kém sắc hơn. Bài viết chia sẻ 3 quyết xoá nếp nhăn giữa 2 chân mày hiệu quả nhất. Chị em lưu lại để áp dụng ngay và luôn nhé!

Contents

Nguyên nhân tạo ra nếp nhăn giữa 2 chân mày

  • Do Quá Trình Lão Hóa Tự Nhiên

Bắt đầu ở độ tuổi 25 trở đi mọi chức năng của các tế bào dưới làn da đều hoạt động kém hơn. Chúng không đủ sức mạnh để bảo vệ da trước những kẻ thù đến từ bên ngoài nữa.

Mặt khác thì quá trình sản sinh collagen và elastin trở nên chậm hơn. Collagen và elastin là những yếu tố giúp da chắc khỏe, tăng độ đàn hồi cho các tế bào. Tuy nhiên một khi chúng ngày càng trở nên ít đi sẽ dẫn đến các tế bào không được nuôi sống, ngày càng trở trở nên yếu hơn.

  • Do Thói Quen Trong Cuộc Sống

do thoi quen trong cuoc song

Trước tiên về nếp nhăn giữa 2 chân mày thì ảnh hưởng rất nhiều từ việc thường xuyên tạo biểu cảm. Biểu cảm cụ thể đó chính là thường xuyên cau mày.

Việc cau mày sẽ khiến các cơ tế bào dồn lại một chỗ nơi ấn đường. Trong quá trình dồn lại này chúng sẽ tạo thành các đường nhăn rất sâu và rõ nét. Các đường nhăn này sẽ giữ luôn nếp nếu như chúng ta cau mày liên tục trong một thời gian dài.

Ngoài ra thì còn một số thói quen nữa như thiếu ngủ hoặc ngủ quá muộn. Việc chăm sóc da hoặc chế độ ăn uống không điều độ cũng khiến lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Massage xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày

massage xoa nep nhan giua 2 chan may

Những động tác massage sẽ tạo nên một lực giúp máu lưu thông cho làn da khỏe mạnh hơn. Bạn có thể tưởng tượng việc massage cũng giống như ủi quần áo, nếu bạn kiên trì thực hiện các nếp nhăn có thể dần dần giãn ra.

Cách thức thực hiện rất đơn giản, hằng ngày bạn chỉ cần xoa da mặt theo hình nan quạt hướng từ mắt đến tai. Nếu muốn giảm nếp nhăn vùng trán, bạn có thể massage theo hướng thẳng đứng từ phía tiếp giáp 2 chân mày ra vùng thái dương.

Sử dụng kem dưỡng

su dung kem duong

Da khô, thiếu nước cùng với lão hóa là cũng là những nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn. Do đó để xóa nếp nhăn giữa 2 chân mày hiệu quả bạn có thể sử dụng các loại kem chuyên dụng. 

Thông thường những sản phẩm này rất giàu ẩm, giàu collagen sẽ giúp da hồi phục và săn chắc hơn, giảm nhăn. Theo các chuyên gia bạn nên ưu tiên cho những loại kem xóa nhăn chứa thành phần lành tính đặc biệt là Retinol, Retinoids và Peptide.

Bạn chỉ cần chăm chỉ thoa kem mỗi ngày kết hợp với massage nhẹ nhàng sẽ giúp làm căng da và làm đầy các nếp nhăn giữa 2 mắt hiệu quả.

Tiêm botox xóa nhăn giữa 2 chân mày

tiem botox xoa nhan giua 2 chan may

Các nếp nhăn giữa 2 chân mày nếu để một thời gian dài sẽ rất khó điều trị bằng phương pháp thông thường. 

Tiêm botox xóa nhăn là kỹ thuật khá đơn giản và mang lại hiệu quả cao ngay sau khi thực hiện. Các bác sĩ sẽ tiến hành bơm trực tiếp protein Botulinum Toxin nhóm A lên vùng trán để xóa nhăn, tăng đàn hồi cho da. 

Tuy nhiên kết quả xóa nhăn thường chỉ duy trì được khoảng 6-8 tháng, nếu muốn duy trì hiệu quả bạn phải thực hiện tiêm nhắc lại.