Dầu hoa anh thảo ngày nay đang được các chị em cực kì ưa chuộng vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Không chỉ có vai trò trong nhiều bệnh lý dầu hoa anh thảo còn giúp tăng cường sức khỏe, sắc đẹp của phụ nữ. Vậy khi kết hợp uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E có tốt không. Cùng Miskafa tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

nen hay khong ket hop uong tinh dau hoa anh thao va vitamin e?

Contents

Tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E

Tinh dầu hoa anh thảo là gì?

Hoa anh thảo là một loài hoa có nguồn gốc tìm thấy nhiều ở khu vực Địa Trung Hải và miền Nam Châu Âu. Cây anh thảo chỉ nở vào ban đêm, với nhiều màu sắc hồng, trắng, tím, đỏ, vàng,… đẹp rực rỡ. Hoa anh thảo không chỉ là biểu trưng cho tình yêu lãng mạn, sự duyên dáng và dịu dàng của người phụ nữ, mà còn là một thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe. 

Có tổng cộng 244 loại thuốc được biết đến có thể liên kết được với tinh dầu hoa anh  thảo. 

nen hay khong ket hop uong tinh dau hoa anh thao va vitamin e?

Tác dụng của tinh dầu hoa anh thảo trong điều trị bệnh:

– Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng làm giảm mệt mỏi mãn tính, rối loại tâm thần tiền mãn kinh ở phụ nữ. 

– Điều trị bệnh lý thần kinh ngoại biên do tiểu đường gây ra.

– Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, chàm, bệnh tim, viêm khớp dạng thấp

– Làm giảm cholesterol cao

– Hội chứng sjogren

Vitamin E là gì?

Vitamin E là chất dạng lỏng có màu vàng nhạt, tan rã khi tiếp xúc với cồn và dầu, không tan trong nước. Vitamin E có khả năng chịu được nhiệt độ cao, không hề bị phá hủy trong quá trình nấu nướng, nhưng sẽ bị phân hủy nhanh chóng bởi tia tử ngoại.

Vitamin E còn là chất chống oxy hóa có nhiều trong các loại thực phẩm cũng như các loại đậu, hạt và các loại rau xanh. Vitamin E tan được trong dầu, vì vậy nó đóng vai trò quan trọng, góp phần trong nhiều quá trình hoạt động chuyển hóa của cơ thể. 

Có tổng cộng 196 loại thuốc được biết là có sự tương tác được với Vitamin E. 

nen hay khong ket hop uong tinh dau hoa anh thao va vitamin e?

Tác dụng của vitamin E hỗ trợ và điều trị được một số bệnh sau:

– Vitamin E có tác dụng hỗ trợ điều trị được bệnh Alzheimer, bệnh võng mạc…

– Tốt cho người thiếu máu, tế bào hình liềm

– Bổ sung vitamin E vào chế độ ăn uống cho những người thiếu vitamin E

– Hỗ trợ điều trị bệnh xơ nang. 

– Làm giảm hiện tưởng chuột rút về đêm

– Giúp điều trị được chứng khó tiêu

Có nên kết hợp uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E

Đau vú định kỳ được gọi là đau từ trung bình đến nặng ở một hoặc cả hai vú kéo dài hơn năm ngày liên tục và được khắc phục sau khi mãn kinh. Đau ngực định kỳ có liên quan đến việc tăng cường các triệu chứng trước khi bắt đầu kinh nguyệt trong giai đoạn hoàng thể của thời kỳ và kèm theo sung huyết, đau, nóng rát, nặng và nhạy cảm hai bên vú.

Đau là loại đau vú phổ biến nhất và chiếm khoảng 67% tổng số vú đau và mất hơn 7 ngày trong 11% trường hợp. Cơn đau này cản trở hoạt động tình dục ở 48%, có khoảng 37% trường hợp có chức năng thể chất và hoạt động xã hội là 12% trường hợp.

nen hay khong ket hop uong tinh dau hoa anh thao va vitamin e?

Ba nguyên nhân chính gây đau vú định kỳ là tăng estrogen, giảm progesterone và tăng prolactin. Giảm tỷ lệ axit béo không bão hòa so với các axit béo bão hòa cũng như vai trò của các cơ chế gây viêm bao gồm tăng mức sinh khối viêm như vì 6 và 1-alpha interleukin và yếu tố hoại tử khối u cũng đã được đề xuất. Thuốc dùng để điều trị đau định kỳ ở vú như danazol, tamoxifen và bromocriptine thường gây hoóc môn và gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Cơ chế của Vitamin E trong việc giảm đau định kỳ của vú do lợi ích chống oxy hóa của nó là khả năng ngăn chặn lipoxygenase và cyclooxygenase và ngăn chặn quá trình oxy hóa các axit béo không bão hòa và do đó ngăn ngừa sự hình thành của các tuyến tiền liệt và tăng opioid bên trong cơ thể, tăng cường khả năng chịu đau của cá nhân và giảm đau. Trong nghiên cứu Vitamin E có hiệu quả trong việc giảm thời gian đau vú định kỳ.

nen hay khong ket hop uong tinh dau hoa anh thao va vitamin e?

Đau vú định kỳ được gọi là đau từ trung bình đến nặng ở một hoặc cả hai vú kéo dài hơn năm ngày liên tục và được khắc phục sau khi mãn kinh

Tiêu chuẩn chẩn đoán là đau định kỳ vú trong ít nhất năm ngày liên tục với điều kiện trường hợp này được lặp lại trong hai chu kỳ kinh nguyệt trước đó của họ. Sau đó, vú của người được kiểm tra về khối lượng, bài tiết, đối xứng và các trường hợp không tự nhiên.

Sau đó, mọi người được yêu cầu cho đến khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo để sử dụng áo ngực phù hợp với tư cách là người hỗ trợ và giảm thiểu chuyển động của vú, và với sự hỗ trợ của mô vú, ngăn ngừa cơn đau trầm trọng hơn. Nhóm viên nang dầu hoa anh thảo nhận được hai viên 1000mg mỗi ngày và nhóm Vitamin E nhận được viên nang 400 IU mỗi ngày. Tất cả các loại thuốc được uống bằng một ly nước trong hai chu kỳ kinh nguyệt.

 nen hay khong ket hop uong tinh dau hoa anh thao va vitamin e?

Thời gian trung bình của đau vú dầu hoa anh thảo và nhóm Vitamin E trước can thiệp với 1 tháng sau can thiệp, trước can thiệp 2 tháng sau can thiệp và 1 tháng sau can thiệp với 2 tháng sau can thiệp đều cho thấy giảm triệu chứng đau vú chu kỳ.

Vì vậy nên kết hợp uống tinh dầu hoa anh thảo và vitamin E để làm giảm đau ngực theo chu kỳ.