Tương tự như trà xanh hay trà đen, trà trắng được chứng minh rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, trà trắng còn hỗ trợ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, đây xứng đáng trở thành thức uống hằng ngày cho tất cả chị em. Miskafa bật mí tuyệt chiêu giảm cân bằng trà trắng. Chị em lưu lại ngay để áp dụng nhé.

Nguồn gốc của trà trắng

nguon goc cua tra trang

Trà trắng được biết đến là một trong những loại chè tinh tế nhất vì nó được chế biến tối thiểu. Trà trắng được thu hoạch trước khi lá của cây chè mở hoàn toàn, khi những chồi non vẫn còn được phủ bằng lông trắng mịn, do đó có tên là “trà trắng”.

Trà trắng được gọi là “ Liều thuốc bất tử ” chỉ dành riêng cho Hoàng Đế. Một phong tục bắt nguồn từ Trung Quốc thời kỳ đầu đó là người dân trả cống hàng năm cho Hoàng Đế dưới dạng các loại trà hiếm và tốt. Loại giống như thuế trà. 

Trà cống của hoàng đế này thường được làm từ những chồi non, mới nhất và tinh tế nhất từ ​​những cây chè tốt nhất.

Không xử lý nhiều nên trà trắng vẫn giữ được hầu hết các tính chất hữu ích: tăng cường hệ miễn dịch, có chống vi-rút và chống lão hóa.

Cách uống trà trắng để giảm cân

Trà trắng có hiệu quả ức chế sự hình thành của các tế bào mỡ mới, được gọi là tế bào mỡ. Nếu tốc độ hình thành tế bào mỡ mới giảm, tăng cân cũng giảm. Ngoài ra, trà trắng cũng kích thích lipolysis, quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Chất béo thừa trong cơ thể được đốt cháy hiệu quả dẫn đến giảm cân.

uong tra trang de giam can

  • Bổ sung trà trắng vào chế độ ăn uống và tập luyện 

bo sung tra trang vao che do an uong va tap luyen

Hãy bắt đầu một ngày với việc uống trà trắng khi dạ dày vẫn còn đang trống 30-40 phút trước bữa ăn. Điều này sẽ chuẩn bị cho cơ thể một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  • Uống trà trắng vào các bữa trong ngày

uong tra trang vao cac bua trong ngay

Uống trà trắng và bữa trưa hoặc chiều thay cho món ăn nhẹ thông thường. Điều này giúp hệ thần kinh quên đi cảm giác đói. Ngoài ra, uống trà trắng trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn thư giãn và ngủ ngon hơn do trà không có calo, rất ít caffeine.

  • Ăn chay với trà trắng

an chay voi tra trang

 

Đôi khi bạn có thể sắp xếp một ngày ăn chay với thực phẩm tối thiểu – chủ yếu là rau Tốt hơn là nên làm điều này vào cuối tuần, khi thiếu calo không ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vào những ngày như vậy, bạn có thêm trà trắng vào thực đơn ăn chay của mình.

Nếu không thể uống trà không đường, bạn có thể sử dụng nó với nhiều loại mật ong trắng, hắc mai biển hoặc mứt hoa hồng