Trà đen có tác dụng giảm cân hiệu quả hơn so với trà xanh, trà trắng là bởi trong quá trình lên men, quá trình này sản sinh chất có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ của các chất béo.

 Quá trình trà đen giúp giảm cân

  • Trà đen làm tăng sự trao đổi chất

tra den lam tang su trao doi chat

Lợi ích đầu tiên mà chúng ta có thể nhận được từ uống trà đen là nó có thể tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể khi uống thường xuyên.

Tức là đốt chất béo nhiều hơn làm giảm lượng chất béo đáng kể cho cơ thể chuyển hóa cơ thể.

Bên cạnh đó, trà đen cũng có thể đốt cháy nhiều calo. Đây cũng là lý do giúp trà đen giảm cân hiệu quả.

Lợi ích tuyệt vời này của trả đen không chỉ áp dụng cho những người muốn giảm cân mà đối với những người cơ thể trao đổi chất kém cũng được khuyến khích nên sử dụng trà đen.

  • Trà đen giảm cảm giác thèm ăn

Trà đen giúp cải thiện chức năng thải độc nên việc uống trà đen sẽ ngăn cảm giác thèm ăn giúp bạn không ăn quá nhiều. 

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn muốn giảm bớt chất béo và cholesterol trong máu, giải độc cơ thể của bạn và cũng giảm cảm giác thèm ăn của bạn, bạn có thể uống 1 tách trà đen thường xuyên vào buổi sáng và buổi chiều.

tra den giam cam giac them an

Uống trà đen để giảm cân hiệu quả

uong tra den de giam can hieu qua

Trà đen chứa nhiều chất dinh dưỡng hơi khác so với trà xanh hoặc trà trắng. Nhưng tương tự như trà xanh và trà trắng, trà đen cũng có hiệu quả giảm cân bởi nó rất giàu chất chống oxy hóa gọi là flavonoid, hay còn gọi là polyphenol, có khả năng đốt cháy chất béo. Hơn nữa, các polyphenol trong trà đen giúp sản xuất đường ruột của các axit béo chuỗi ngắn, đã được chứng minh là làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể.

Ngoài việc giảm cân, trà đen có lợi cho lượng đường trong máu theo một nghiên cứu của Trung tâm Khoa học và Chăm sóc Sức khỏe Julius, Trung tâm Y khoa Đại học Utrecht, Hà Lan. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng uống cà phê và trà giúp loại bỏ nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II. Trong thực tế, tiêu thụ ít nhất 3 tách trà hoặc cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại II tới 42%.

Trà đen là một trong những thành phần chính tạo nên công thức viên sủi Keto Slim, đã giúp cho hàng ngàn phụ nữ Việt Nam giảm cân thành công. Tham khảo công dụng giảm cân của viên sủi Keto Slim.