Không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân mà còn rất tốt cho sức khỏe nên trà đen trở thành sự lựa chọn giảm cân của nhiều chị em. Cùng Miskafa tìm hiểu cách uống trà đen như thế nào để giảm cân hiệu quả nhất nhé!

Trà đen là gì? 

tra den

Trà đen (hồng trà) bắt nguồn từ loại cây trà có tên khoa học là Camellia sinensis được làm từ lá của cây trà như trà xanh. Trà đen khác trà xanh ở chỗ là được lên men hay oxy hoá hoàn toàn.

Trong quy trình sản xuất trà đen có công đoạn ủ, công đoạn này khiến lá trà bị oxy hoá liên tục, khiến các thành phần hoá học của lá trà bị chuyển hoá. Nhất là thành phần phần diệp lục tố (chlorophyll) bị chuyển thành màu nâu đỏ (carotene). Do có màu nâu đỏ nên trà đen mới còn có tên gọi là hồng trà (trà có màu đỏ).

Cách uống trà đen giảm cân hiệu quả

uong tra den giam can

Trà đen có thể giúp bạn giảm cân vì nó có chứa các thành phần quan trọng đó là catechin và poliphenol.

Catechin và poliphenol trong trà đen có thể phá vỡ các chất béo trong cơ thể khiến trà đen trở thành thức uống hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng: Một ly trà có thể đốt cháy 20-25 calo, mỗi ngày uống 3-5 ly trà đen giúp bạn đốt cháy 60-100ml calo, bạn hoàn toàn có thể giảm cân bằng cách uống trà đen nếu bạn sử dụng năng lượng của bạn vượt quá lượng calo của bạn hấp thụ vào. Trung bình bạn giảm được 500g/tháng.

cong dung giam can cua tra den

Nếu bạn đốt cháy hơn 500 calo lượng calo so với lượng calo bạn ăn vào hàng ngày, bạn có thể giảm 1kg/tuần.

Để giúp tạo ra lượng chênh lệch calo cao như vậy bạn cần kết hợp tập thể dục các ngày trong tuần và tránh bổ sung đường, đồ uống có đường, bánh kẹo, ngũ cốc tinh chế, bánh nướng, thức ăn chiên xào, thịt có nhiều chất béo và các sản phẩm từ sữa nguyên chất béo. 

Thay vì uống nước lọc mỗi ngày, bạn hãy thử uống trà đen nóng hoặc lạnh không đường. Không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà trà đen còn có công dụng chống nhờn và bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể giúp các chị em trẻ lâu. Vì tính năng đặc biệt này mà các hãng dược phẩm, kem chống lão hóa sử dụng các chiết xuất có trong trà đen, đặc biệt là kem chống nhăn dùng cho phụ nữ.

Trà đen là một trong những thành phần chính tạo nên công thức viên sủi Keto Slim, đã giúp cho hàng ngàn phụ nữ Việt Nam giảm cân thành công. Tham khảo công dụng giảm cân của viên sủi Keto Slim.